Category Archives: ฉลาดคิดพิชิตฝันมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ

คิดแบบอัจฉริยะ สร้างสรรค์จินตนาการ ทะยานสู่ความใฝ่ฝัน มุ่งมั่นก้าวไปสู่ความสำเร็จ ด้วยความพากเพียรพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อความเป็นเลิศ

Young Turk…. เด็กทรนง

วันนี้เข้ามาที่ "รอบรู้ รักเรียน เพื่อนเด็ก เพื่อนวัยรุ่นและเยาวชน " แบบเบลอๆ เข้ามาทั้งๆที่ยังไม่รู้จะเขียนอะไรดีเลยอ่ะค่ะ แบบว่า… มันมึนๆ เบลอๆ กับเหตุการณ์วุ่นวายต่างๆ ที่มันเกิดขึ้นมามากมายในช่วงนี้ เวรกรรมไทยแลนด์จริงๆ เฮ้อ! แต่ก็เอาเถอะนะ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็ปล่อยให้มันเป็นไป let it be ละกันนะคะ พวกเราเด็กๆ ก็คงทำได้แค่มองดูพวกเค้า ที่เรียกตัวเองว่าผู้ใหญ่ (หรือเปล่า???) ที่ต่างก็ออกมาบอกว่าสู้เพื่อชาติ… ทำเพื่อชาติ… (หรือเปล่า???) ฟัดกันให้ฝุ่นตลบต่อไป เอ้อ… สนุกดีเหมือนกัน หมดกีฬาโอลิมปิกพอดี สนุกกันให้จนชาติล่มจมไปเลยเอ้า เฮ้อ! เศร้าใจจริงๆ Continue reading Young Turk…. เด็กทรนง

มามีชีวิตอย่างสุขสมบูรณ์กันเสียทีดีไหม

เหนื่อยใจกันบ้างไหม? ท้อใจกันอยุ่หรือเปล่า? ใกล้ถึงฝั่งฝันกันบ้างหรือยัง? ชีวิตมีความสุขกันดีอยู่หรือเปล่า?

สวัสดีจ้า เพื่อนเด็ก เพื่อนวัยรุ่นและเยาวชน สมาชิก “รอบรู้ รักเรียน ” ทุกๆ คน วันนี้ลุงหนุมานมาตามสัญญาแล้วนะ อาจจะล่าช้าไปหน่อยแต่ก็อย่าว่ากันนะครับ วันนี้ลุงหนุมานจะมาชวนให้พวกเราใช้ชีวิตกันให้มีความสุขสมบูรณ์มากขึ้นด้วยวิธีการง่ายๆ ท่ามกลางภาวะที่โลกเต็มไปด้วยความโกลาหลวุ่นวายนี่แหล่ะ เราทำได้ จริงๆ นะ Continue reading มามีชีวิตอย่างสุขสมบูรณ์กันเสียทีดีไหม

เรียนชีวิต

เรียนชีวิต

เรียนชีวิต อย่าแสวง จากแหล่งนอก
อย่าเข้าไป ในคอก แห่งศาสตร์ไหน
อย่ามัวคิด ยุ่งยาก ให้ผากใจ
อย่าพิจารณา จาระไน ให้นุงนัง

อย่ายึดมั่น นั่นนี่ ที่เรียกกฏ
มันตรงตรง คดคด อย่างหมดหวัง
จงมองตรง ลงไปที่ ชีวีดัง
ดูแล้วหยั่ง ลงไป ในชีวิต

Continue reading เรียนชีวิต

เพื่อนเอ๋ย เพื่อนไม่เคยไร้ค่า

หากเปรียบชีวิตคนเราเหมือนกับเกมการแข่งขัน บ่อยครั้งไหมคะที่เพื่อนๆรู้สึกเหมือนกับว่าตัวเองมักถูกทอดทิ้งให้โดดเดี่ยวอยู่ข้างสนามเสมอ ในขณะที่เกมการแข่งขันกำลังดำเนินอยู่ในสนามข้างหน้า เพื่อนๆมองเห็นการแข่งขันกำลังดำเนินอยู่ข้างหน้า แต่กลับไม่ได้มีส่วนร่วมอะไรเลย

เพื่อนๆ อาจเคยได้อ่าน ได้รับรู้เรื่องราวเกี่ยวกับใครต่อใครมากมายหลายคนที่ต่างประสบความสำเร็จ แล้วก็ได้แต่นั่งคิด… และคิด… ว่าพวกเค้าทำกันได้ยังไง… ด้วยวิธีไหนหรือ… ทั้งๆที่เราก็ได้ทำทุกอย่างแล้ว แต่ทำไมมันก็ไม่เห็นหนทางแห่งความสำเร็จเลย Continue reading เพื่อนเอ๋ย เพื่อนไม่เคยไร้ค่า