Category Archives: ทั่วไป

ปัญหาเปิดใช้ โปรแกรมฝึกหัดพิมพ์ดีด ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ไม่ได้

ปัญหา: ติดตั้งแล้วเปิดโปรแกรมไม่ได้ ได้รับข้อความ…

Invalid program file name, please check your pif file.

สืบเนื่องมาจาก รอบรู้ รักเรียนปี ๑ (เรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก เรื่องน่ารู้สำหรับวัยรุ่นและเยาวชน) ได้ลงบทความเรื่อง “มาหัดพิมพ์ดีดกัน วิธีการฝึกหัดพิมพ์ดีด ภาษาไทยและอังกฤษ อย่างถูกต้อง” และแนะนำให้ติดตั้งโปรแกรมฝึกหัดพิมพ์ดีด ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ จากโรงเรียนศูนย์อบรมคอมพิวเตอร์ ชลบุรี (BCC ชลบุรี) ปรากฏว่ามีสามชิกบางคนได้ติดตั้งโปรแกรมแล้วปรากฏว่า ไม่สามารถเปิดโปรแกรมได้ Continue reading ปัญหาเปิดใช้ โปรแกรมฝึกหัดพิมพ์ดีด ภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ ไม่ได้

เรื่องขำขัน ขอบคุณที่ใช้บริการ

เรื่องขำขันจากไดนาไมค์ (แตงกวาเพิ่มเติมเนื้อเรื่องเข้าไปบางส่วนนะคะ)

เรื่องมีอยู่ว่า… ขณะที่เครื่องบินโดยสารลำหนึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการเดินทาง ระบบเครื่องยนต์เกิดขัดข้องขึ้นมากระทันหัน ดังนั้น แอร์โฮสเตสจึงประกาศว่า

สัญญาณ : ปิ๊งป่องงง ~~~~

แอร์โฮสเตส : ท่านผู้โดยสารโปรดทราบ… ขณะนี้ระบบการบินของเราเกิดความขัดข้องขึ้นบางประการ จึงขอประกาศให้ท่านผู้โดยสารที่ว่ายน้ำเป็นกรุณาย้ายไปยืนทางซ้ายของเครื่องบิน ส่วนท่านผู้โดยสารที่ว่ายน้ำไม่เป็นกรุณาย้ายไปยืนทางด้านขวาของเครื่องบินด้วยนะคะ Continue reading เรื่องขำขัน ขอบคุณที่ใช้บริการ

เรื่องขำขัน เรื่องขำขำ เหตุที่หนูแตงกวาไม่ได้ทำการบ้าน…

เรื่องขำขัน เรื่องขำขำ เหตุที่หนูแตงกวาไม่ได้ทำการบ้าน…

โปรดทราบ: เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องขำขัน เรื่องขำขำ นำมาเล่าสู่กันฟังเล่นๆเท่านั้นค่ะ อย่าจริงจัง อย่าคิดมากนะคะ Continue reading เรื่องขำขัน เรื่องขำขำ เหตุที่หนูแตงกวาไม่ได้ทำการบ้าน…

ภัยใกล้ตัว..กับการใช้เอทีเอ็ม

ใกล้ถึงวันหยุดยาวสำหรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกแล้วนะคะ เพื่อนๆ เตรียมตัวไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างเอ่ย และก็แน่นอนค่ะเทศกาลสำคัญๆ อย่างนี้ เราก็หนีไม่พ้นที่จะต้องเบิกจ่ายเงินมาใช้สอยกันมากขึ้นใช่ไหมคะ ก็คงต้องพึ่งบริการเอทีเอ็มกันอีกแล้ว… วันนี้รอบรู้ รักเรียน เพือนเด็ก เพื่อนวัยรุ่นและเยาวชน ก็เลยอยากจะนำเรื่องน่ารู้สำหรับเด็ก เรื่องน่ารู้สำหรับวัยรุ่นและเยาวชน อย่างพวกเราๆ มาฝากกัน เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการเอทีเอ็ม จะได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกใจไร้ความกังวลใจกันไงล่ะคะ Continue reading ภัยใกล้ตัว..กับการใช้เอทีเอ็ม

บทความในรอบรู้ รักเรียน ปี 1

อัพเดทสำคัญ – เนื่องจากปัจจุบันเว็บไซต์ geocities.com ที่ทางเราเคยฝากบทความบางส่วนเอาไว้ได้หยุดให้บริการแล้ว ทำให้ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาตามบทความด้านล่างนี้ได้อีกต่อไป ทางทีมงานต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

บทความที่เคยลงไว้ที่ geocities.com มีดังรายการด้านล่างนี้นะคะ

  1. วิธีการฝึกหัดพิมพ์ดีด ภาษาไทยและอังกฤษ อย่างถูกต้อง
  2. วันภาษาไทย
  3. อัน ยอง ฮา เซ โย สวัสดี เกาหลีใต้
  4. ปริศนาคำทาย
  5. ประเพณีปล่อยนกปล่อยปลา สมุทรปราการ
  6. คนข้างเคียง


แล้วอย่าลืมคอยติดตามบทความที่น่าสนใจและเรื่องเล่าใหม่ๆได้ที่เว็บไซต์รอบรู้ รักเรียนนะคะ

ขอบคุณค่ะ

ยินดีต้อนรับสู่บ้านใหม่ของรอบรู้ รักเรียนนะคะ

สวัสดีค่ะ ตอนนี้ “รอบรู้ รักเรียน” ได้ย้ายบ้านมาอยู่ที่ใหม่แห่งนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ เป็นอย่างไรบ้างคะสดใสไฉไลกว่าเดิมรึเปล่า ตอนนี้เพิ่มช่องทางให้เพื่อนๆแสดงความคิดเห็นผ่านทางหน้าเว็ปไซต์ได้แล้วนะคะ เข้าไปที่ “แสดงความคิดเห็น” นะคะ

ยินดีต้อนรับสู่บ้านใหม่ของรอบรู้ รักเรียนค่ะ แต่ตอนนี้ขอไปนอนพักให้หายเหนื่อยก่อนนะ หลังจากทุ่มกำลังสุดตัวในการสร้างและตบแต่งบ้านใหม่อยู่ตั้งนานสองนาน (ทั้งๆที่ไม่ได้ทำเองเลย อิ… อิ…) แล้วค่อยเจอกันใหม่นะคะ

ขอบคุณมากค่ะทีอุตส่าห์ตามมาเจอกันที่นี่ ขอบคุณจริงๆ