เกี่ยวกับเรา

เว็ปไซต์ “รอบรู้ รักเรียน” เดิมเราใช้ชื่อว่า “แตงกวาดอทคอม” ได้รับการจัดทำขึ้นมา โดยมีวัตถุประสงค์ในการนำเสนอเรื่องราวที่มีประโยชน์ ทั้งในด้านวิชาการ ความรู้รอบตัว ข่าวสาร และความบันเทิง รวมทั้งแลกเปลี่ยนประสบการณ์ที่น่าสนใจกับเพื่อนๆ เด็ก วัยรุ่น เยาวชนในวัยเรียนและผู้ที่สนใจทุกๆท่าน

“แตงกวาดอทคอม” แต่เดิมอยู่ที่ Geocities เว็ปไซต็ในเครือของ “YAHOO” แต่ต่อมาด้วยข้อจำกัดหลายอย่าง ทำให้การพัฒนา “แตงกวาดอทคอม” บน Geocities ทำได้ยาก จึงได้ย้ายไปอยู่ที่ “FreeHyperSpace” ซึ่งช่วงนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอที่นำเอา weblog หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า blog มาใช้ รวมทั้งมีการจัดเก็บข้อมูลอย่างเป็นระบบ มีการเปิดรับให้เพื่อนๆ และผู้สนใจแสดงความคิดเห็น ตลอดจนสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ แต่แล้วในที่สุดทั้ง Geocities และ FreeHyperSpace ก็ได้ปิดการให้บริการเว็ปไซต์ไปทั้งคู่

ทีมงานตัดสินใจอยู่นานว่าจะทำต่อดีหรือไม่ ท่ามกลางการถามไถ่ถีงจากเพื่อนๆ ที่ติดตามอ่าน ในที่สุด เราก็ได้ทำการกู้ฐานข้อมูลกลับคืนมาได้สำเร็จ แต่ก็ได้กลับคืนมาไม่ทั้งหมดนะคะ เนื้อหาเดิมที่ผ่านมาหลายส่วน(ส่วนใหญ่)สูญหายไป แต่ก็ไม่เป็นไรนะคะ เราจะพยายามนำเนื้อหาสาระทั้งหมดเท่าที่มีสำเนาอยู่มาลงใหม่ให้ได้มากที่สุดพร้อมทั้งจะทำการอัพเดทเนื้อหาใหม่เพิ่มเติมด้วย เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับเพื่อนๆ ที่ติดตามอ่านกัน และตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เราจะย้ายมาอยู่ที่ “รอบรู้ รักเรียน” นี้ทั้งหมดค่ะ

พวกเราขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ให้ความสนใจติดตามถามถึง “แตงกวาดอทคอม” และให้กำลังใจมาโดยตลอดนะคะ

คณะผู้จัดทำ “แตงกวาดอทคอม” “รอบรู้ รักเรียน”